วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2556

ตรวจเลือกทหารที่หนองคายคึกคัก สาวประเภท 2 ยิ้มระรื่น ถูกคัดออกเพียบหนองคาย-ตรวจเลือกทหารที่หนองคายคึกคัก สาวประเภท 2 ยิ้มระรื่น ถูกคัดออกเพียบ

วันที่ 4 เมษายน 2556 เวลา 07.00 น.ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 80 พรรษา ได้จัดให้เป็นที่การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ พ.ศ. 2556 โดยตั้งแต่เช้าตรู่ ได้มีประชาชนจำนวนมากทยอยกันมารอที่บริเวณทางเข้าหอประชุม เพื่อรอรับฟังการเรียกชื่อแต่ละคน ก่อนจะเดินเข้าไปรวมกันภายในหอประชุมที่จัดเอาไว้ให้ เพื่อตรวจสอบเอกสารหลักฐาน และการตรวจวัดร่างกายตามเกณฑ์ที่ทางราชการกำหนด นอกจากจะมีชายฉกรรจ์แล้วยังมีสาวประเภทสองจำนวนหลายคน ที่เดินทางมารับการตรวจเลือกทหารเช่นเดียวกัน ทำให้บรรยากาศการตรวจเลือกมีสีสันพอสมควร โดยมี พ.ท.ประภาส อ้อชัยภูมิ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 106 จ.ร้อยเอ็ด เป็นประธานพิธีเปิดการตรวจเลือกทหารเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2556 อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย
สำหรับ การตรวจเลือกทหารเกณฑ์เข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปีนี้ มีชายไทยมารอรับการตรวจเลือกตามหมายเรียกกันอย่างคึกคัก มีพ่อแม่ ญาติ เพื่อนๆ มาคอยให้กำลังใจจำนวนมาก ซึ่ง จนท.ห้ามเข้าไปในบริเวณหน่วยการตรวจทหารกองเกินอย่างเด็ดขาด พร้อมด้วยมาตรการการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อสฯ.ฝ่ายปกครอง ดูแลรอบบริเวณในพื้นที่โดยตลอด
พ.ท.ประภาส อ้อชัยภูมิ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 106 จ.ร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ปี 2556 อ.ท่าบ่อ ซึ่งมี ผู้เข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้น ประมาณ 531 คน ได้รับการคัดออกเพราะเป็นสาวประเภทสองที่มีภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิดหลายคน พร้อมทำการผ่อนผัน และอื่นๆ ที่ต้องถูกคัดออกจากการคัดเลือกทหารกองเกินอีกส่วนหนึ่ง
 ด้านนายสิริวิภา พรมดี สาวประเภทสอง อยู่ ต.นาข่า อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ที่รับการตรวจเลือกครั้งนี้ เปิดเผยว่า ตนไปทำงานอยู่ที่โรงงานย่านบางประกง จ.ฉะเชิงเทรา 5 ปี แล้ว เพิ่งเดินทางกลับมาเมื่อวาน เพื่อมารับการตรวจเลือกเกณฑ์ทหาร หลังจากเสร็จก็จะเดินทางกลับทันที เพราะลางานมา
ส่วนนายวรรณนิสา บำรงรัก อยู่ ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ อีกหนึ่งสาวประเภทสอง เผยว่า ตนทำงานอยู่ที่กรุงเทพ ก่อนหน้าเคยมีแฟนฝรั่งและได้ไปอยู่ต่างประเทศ 2 ปี และกลับมาทำงานอยู่ที่กรุงเทพ ส่วนที่ตนเป็นแบบนี้ก็ไม่อายใคร เพราะรู้ตัวเองตั้งแต่เด็กว่าชอบเป็นผู้หญิง ได้ไปเสริมแต่งและเสริมหน้าอกมาแล้วเช่นกัน
สำหรับผู้ที่มาตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ถ้าแต่งตัวเป็นผู้หญิง หรือไปเสริมแต่งร่างกายมา ทางเราจะให้เป็นบุคคลประเภทที่ 2 คือเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด ส่วนบุคคลประเภท 3 จะเป็นผู้ป่วย ที่รักษาเกิน 30 วัน และประเภทที่ 4 คือพิการร่างกาย ซึ่งไม่ต้องรับการตรวจเลือก สำหรับผู้ที่ไม่มารับการตรวจเลือก มีโทษตามที่กฎหมายกำหนด
ทั้งนี้ในพื้นที่อำเภอท่าบ่อมีผู้ที่ต้องมาทำการคัดเลือกในปีนี้จำนวน 531 คน ผ่อนผัน 161 คน เข้าทำการคัดเลือกจริง 370 คน รับเข้าไปทหารกองเกินจำนวน 144 คน ส่วนทั้งจังหวัดหนองคาย มีผู้ที่ต้องคัดเลือกจำนวน 3,396 คน รับเข้าเป็นทหารกองเกินจำนวน 922 คน.

ข่าวออนไลน์หนองคาย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น