วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

“บ่อนบาคาราออนไลน์” เปิดกลางเมืองหนองคายแบบ 24 ชั่วโมงเย้ยกฏหมาย แม้ว่าตำรวจภาค 4 ประกาศระดมกวาดล้าง รายงานผลทุกสัปดาห์ แต่ไม่ยำเกรงสื่อเข้าตรวจสอบพบเล่นกันทั้งวันทั้งคืน

บ่อนบาคาราออนไลน์ตั้งอยู่กลางเมืองหนองคายติดกับร้านข้าวต้มดังหนองคายจี้ตำรวจจัดการด่วน
หนองคาย-“บ่อนบาคาราออนไลน์” เปิดกลางเมืองหนองคายแบบ 24 ชั่วโมงเย้ยกฏหมาย แม้ว่าตำรวจภาค 4 ประกาศระดมกวาดล้าง รายงานผลทุกสัปดาห์ แต่ไม่ยำเกรงสื่อเข้าตรวจสอบพบเล่นกันทั้งวันทั้งคืน
วันที่ 10 พ.ค. 2556 ผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบบ่อนบาคาราออนไลน์ตั้งอยู่ติดกับร้านข้าวต้มบินหลาสาขา 2 เยื้องกับโรงแรมหนองคายรอยัลนาคารา อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากว่ามีการเปิดเป็นบ่อนบาคาราออนไลน์กันแบบทั้งวันทั้งคืน
โดยจากการตรวจสอบพบว่าที่ด้านหน้าร้านติดสติ๊กเกอร์เป็นร้านจำหน่ายโทรศัพท์ยี่ห้อไอโมบาย และร้านตั้งอยู่ติดกับร้านข้าวต้มบินหลา มีนักพนันทั้งชาย-หญิงเดินเข้าออก ผู้สื่อข่าวจึงแฝงตัวเข้าไปตรวจสอบข้างใน โดยพบว่ามีภายในมีโต๊ะคอมพิวเตอร์ไว้คอยบริการจำนวน 10 ตัว และมีคนคอยดูแลแลกเงิน
สอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวทราบว่าบ่อนดังกล่าวได้ถ่ายทอดสดการเล่นบาคารามาจากประเทศกัมพูชาแล้วให้ผู้เล่นคนไทยแทงในระบบออนไลน์ ซึ่งทราบว่ามีตำรวจมาคอยเก็บเงินเป็นประจำทุกเดือน
ทั้งนี้บ่อนออนไลน์หรือร้านอินเตอร์เน็ต ที่แฝงให้บริการเล่นพนันและรับทายผลฟุตบอลในจังหวัดใหญ่  โดยเฉพาะขอนแก่น อุดรธานี มหาสารคามและกาฬสินธุ์ หนองคาย ยังคงมีเปิดให้บริการมานานแล้วโดยจะมีการถ่ายทอดสดการเล่นบาคาราจากประเทศกัมพูชาการอย่างเปิดเผย โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการเข้าจับกุมของดีเอสไอ เนื่องจากมีผู้ปกครองร้องเรียนจนดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษเนื่องจากมีผู้ได้รับผลกระทบได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก และได้ดำเนินการจับกุมที่จังหวัดขอนแก่นเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีการจับกุมของตำรวจในพื้นที่โดยเฉพาะ สภ.เมืองหนองคาย ซึ่งพบว่ามีหลายบ่อนที่ยังลักลอบเปิดให้บริการโดยปิดประตูและไฟด้านหน้าไว้ แต่เปิดให้นักเล่นเข้าหลังร้าน พร้อมกับมีการสกรีนลูกค้าเป็นพิเศษ และมียังมีบ่อนออนไลน์อีกหลายแห่งที่ยังคงเปิดให้บริการอย่างเปิดเผย  โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดำเนินการจับกุม
สำหรับบ่อนออนไลน์หลายจังหวัดในภาคอีสาน ส่วนใหญ่เป็นร้านในเครือข่ายของเสี่ยเล็ก ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นนายทุนรายใหญ่ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับบ่อน และกระจายเครือข่ายไปอีกหลายจังหวัด มีวงเงินหมุนเวียนมหาศาล แม้ว่าจะมีการกวาดล้าง และมีนโยบายของตำรวจภาค 4 ที่จะกวาดล้างแหล่งอบายมุขและให้รายงานผลทุก 7 วัน แต่ทั้งบ่อนออนไลน์รวมทั้งโต๊ะรับทายผลฟุตบอลยังคงเปิดเล่นกันตามปกติ.

ข่าวออนไลน์หนองคาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น