วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2556

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรมอบรมขับขี่ปลอดภัย ในหัวข้อการอบรมหลักสูตร “ขับขี่ปลอดภัย …โครงการถนนสีขาว จากโตโยต้า”

หนองคาย-บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรมอบรมขับขี่ปลอดภัย ในหัวข้อการอบรมหลักสูตร ขับขี่ปลอดภัย โครงการถนนสีขาว จากโตโยต้า
วันที่ 30 สิงหาคม 2556 เวลา 09.00 น.ที่โรงแรมรอยัลนาคาราหนองคาย อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรมอบรมขับขี่ปลอดภัย ในหัวข้อการอบรมหลักสูตร ขับขี่ปลอดภัย โครงการถนนสีขาว จากโตโยต้า โดยมีนายอดิศักดิ์ ศักดิฤทธิ์ ขนส่งจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดงานโดยจัดอบรมให้กับเจ้าหน้าที่ขับรถจากอบจ. เทศบาล เทศกิจ งานป้องกันสาธารณภัยฯ หน่วยกู้ภัย โรงพยาบาล และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เห็นความสำคัญของการขับขี่ปลอดภัยในจังหวัดหนองคาย
การอบรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ และเพิ่มความชำนาญในการใช้รถใช้ถนน พร้อมส่งเสริมและเพิ่มทักษะด้านการขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อช่วยลดการเกิดอุบัติบนท้องถนน  โดยได้นำหลักสูตร Toyota Driver Communication ของศูนย์ Mobilitas จากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีเนื้อหาความรู้ทั้งในด้านทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ได้แก่ หลักสูตร การตรวจเช็ครถยนต์ประจำวัน หลักสูตร ท่าทางในขณะขับรถยนต์ หลักสูตร การตรวจสอบจุดบอดของรถยนต์ หลักสูตร ทดลองเลียนแบบอาการมึนเมาสุรา หลักสูตร  “การขับขี่รถยนต์ด้วยความชำนาญ หลักสูตร ความรู้สึกขณะขับขี่รถยนต์ หลักสูตร การเบรกเต็มกำลังขณะขับขี่รถยนต์ด้วยความเร็วสูง และหลักสูตร การเบรกรถยนต์บนถนนที่มีแรงเสียดทานน้อย ภายใต้หลักการที่ว่า ปัจจัยที่สามารถควบคุมและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้นั้น ต้องเริ่มจากผู้ขับขี่ที่มีคุณภาพ ด้วยการสร้างความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้อง ตลอดจนการสร้างความตระหนักในการป้องกันอุบัติเหตุ และสร้างจิตสำนึกความมีน้ำใจในการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน  โดยการให้การสนับสนุนในครั้งนี้จะยังประโยชน์ต่อผู้เข้าอบรมในการนำไปประยุกต์ใช้ และถ่ายทอดให้บุคคลอื่น เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมไทยโดยรวม.

ข่าวออนไลน์หนองคาย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น