วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2556

บริษัทนครชัยแอร์ จำกัด ได้เปิดตัวรถโดยสารสมรรถนะสูง เมอร์ซิเดสเบนซ์ ความยาว 15 เมตร คันแรกของประเทศไทย โดยบริษัทธนบุรีประกอบรถยนต์จำกัด ดำเนินการออกแบบและต่อตัวถัง ทำให้ได้รถโดยสารสมรรถนะสูงในรุ่น NCA First Class ขนาด 30 ที่นั่ง ผ่านการทดสอบการทรงตัวบนพื้นเอียงตามมาตรฐานของกรมการขนส่งทางบก เชื่อมั่นในความปลอดภัยสูง ภายในรถมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ติดตั้งทีวีส่วนตัวทุกที่นั่ง ระบบนวดอัตโนมัติ ระยะปรับเอนแต่ละเบาะไม่กระทบผู้โดยสารคนอื่น มีปุ่มควบคุมการทำงานของเบาะโดยสารด้วยระบบไฟฟ้า โดยจะเปิดให้บริการเดินรถโดยสารกรุงเทพฯ – หนองคาย ในวันที่ 26 ก.ย.นี้

หนองคาย-บริษัทนครชัยแอร์ จำกัด ได้เปิดตัวรถโดยสารสมรรถนะสูง เมอร์ซิเดสเบนซ์ ความยาว 15 เมตร คันแรกของประเทศไทย โดยบริษัทธนบุรีประกอบรถยนต์จำกัด ดำเนินการออกแบบและต่อตัวถัง ทำให้ได้รถโดยสารสมรรถนะสูงในรุ่น NCA First Class ขนาด 30 ที่นั่ง ผ่านการทดสอบการทรงตัวบนพื้นเอียงตามมาตรฐานของกรมการขนส่งทางบก เชื่อมั่นในความปลอดภัยสูง ภายในรถมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ติดตั้งทีวีส่วนตัวทุกที่นั่ง ระบบนวดอัตโนมัติ ระยะปรับเอนแต่ละเบาะไม่กระทบผู้โดยสารคนอื่น มีปุ่มควบคุมการทำงานของเบาะโดยสารด้วยระบบไฟฟ้า โดยจะเปิดให้บริการเดินรถโดยสารกรุงเทพฯ หนองคาย ในวันที่ 26 ก.ย.นี้
นางสาวเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร กรรมการผู้อำนวยการสายงานการเงินและทรัพยากรบุคคล บริษัทนครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่าเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา ที่บริเวณริมถนนมิตรภาพ หน้าศาลหลักเมือง อ.เมืองหนองคาย นายวิวัฒ เมธีวรรณกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดตัวรถโดยสารมสรรถนะสูง เมอร์ซิเดสเบนซ์ 15 เมตร คันแรกของประเทศไทย โดยมีนายสายัณห์ วงศ์เบญจรัตน์ กรรมการผู้อำนวยการบริษัทนครชัยแอร์จำกัด นางอรัญญา สุจนิล อดีต สว.หนองคาย, นายอดิศักดิ์ ศักดิฤทธิ์ ขนส่งจังหวัดหนองคาย ร่วมพิธีเปิด ตัวรถโดยสารสมรรถนะสูง เมอร์ซิเดสเบนซ์ ความยาว 15 เมตร คันแรกของประเทศไทย โดยบริษัทธนบุรีประกอบรถยนต์จำกัด ดำเนินการออกแบบและต่อตัวถัง ทำให้ได้รถโดยสารสมรรถนะสูงในรุ่น NCA First Class ขนาด 30 ที่นั่ง ผ่านการทดสอบการทรงตัวบนพื้นเอียงตามมาตรฐานของกรมการขนส่งทางบก เชื่อมั่นในความปลอดภัยสูง ภายในรถมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ติดตั้งทีวีส่วนตัวทุกที่นั่ง ระบบนวดอัตโนมัติ ระยะปรับเอนแต่ละเบาะไม่กระทบผู้โดยสารคนอื่น มีปุ่มควบคุมการทำงานของเบาะโดยสารด้วยระบบไฟฟ้า โดยจะเปิดให้บริการเดินรถโดยสารกรุงเทพฯ หนองคาย ในวันที่ 26 ก.ย.นี้ ซึ่งผู้โดยสารสามารถใช้บริการโดยสารเส้นทางกรุงเทพฯ หนองคาย และ หนองคาย กรุงเทพ ฯ วันละ 1 รอบ เวลา 20.30 น. ราคาค่าโดยสาร 762 บาท
กรรมการผู้อำนวยการสายงานการเงินและทรัพยากรบุคคล บริษัทนครชัยแอร์ จำกัด กล่าวต่อว่า ทางบริษัทได้ซื้อเส้นทางสายกรุงเทพ หนองคาย ต่อจากผู้ประกอบการรายเดิมที่เลิกกิจการไป ซึ่งได้เปิดการเดินรถพร้อมกันสองเส้นทาง คือ จ.เชียงราย และ จ.หนองคาย โดย จ.หนองคาย เป็นจังหวัดชายแดนที่มีคนเดินทางจำนวนมากทั้งชาวไทย ชาวลาว และนักท่องเที่ยวที่ข้ามไปลาวอีกจำนวนมาก ระยะแรกคาดว่าน่าจะมีส่วนแบ่งทางการตลาด ร้อยละ 10-15 และคาดว่าจะเติบโตขึ้นภายใน 2-3 ปีจากนี้ แม้ว่ารถยนต์คันแรกจะส่งผลกระทบในการให้บริการบ้าง แต่ก็เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ และมีแนวโน้มดีขึ้น เพราะประชาชนที่ต้องการเดินทางไกลก็เลือกใช้บริการรถโดยสารมากกว่าขับรถไปเอง จุดเด่นของนครชัยแอร์ที่ยึดมั่นในความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทั้งความแข็งแรงของโครงสร้างรถ ทางออกฉุกเฉิน การติดตั้งกระจกนิรภัย พรมปูพื้นไม่ติดไฟ รวมทั้งความสะดวกสบายของผู้โดยสารควบคู่กัน มีการให้บริการทางอินเตอร์เน็ต เส้นทางสายนี้เป็นการนำร่องสู่การเข้าสู่ประชาคมอาเซียน นอกจากนี้ในอนาคตบริษัทนครชัยแอร์ เล็งขยายตลาดการเดินรถระหว่างเมืองต่อเมืองในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ลาว กัมพูชา พม่าและเวียดนาม.

ข่าวออนไลน์หนองคายภาพประกอบข่าวจากสำนักงานจังหวัดหนองคาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น